news-details

“แนทเธอรีน ดุสิตา” เดบิวต์ศิลปินเดี่ยว ปล่อยซิงเกิลแรก “จีบก่อนผิดไหม” ฟีดแบคดีเกินคาด!!!

จากอดีตสมาชิกวงไอดอลที่มีใจรักในด้านการร้อง การเต้น “NATHERINE DUSITA”(แนทเธอรีน ดุสิตา)ยังขอทำตามฝันต่อที่อยากเป็นศิลปินเดี่ยว ได้โอกาสดีจากทาง Hashtag แนะนำให้รู้จักกับ 2 หนุ่มอารมณ์ดีวง Lipta (ลิปตา)คัตโตะ-อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล และ แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ ให้มาร่วมสานฝันแนทเธอรีนได้เดินทางต่อในวงการเพลงไทยบ้านเรา ซึ่งการทำงานครั้งนี้พิเศษมาก เป็นครั้งแรกที่ลิปตาเป็นโปรดิวเซอร์ปล่อยซิงเกิลออกมาแล้วเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน กับ“จีบก่อนผิดไหม” ในนามศิลปินอิสระ ที่ผลตอบรับดีเกินคาดมาก หลังปล่อยไป 1 วันก็มียอดวิวยูทูบเกิน 1 ล้านวิว ทำเอาเจ้าตัวดีใจสุดๆ

ทางลิปตาในฐานะโปรดิวเซอร์ครั้งแรก โดย แทน เป็นตัวแทนเปิดใจเล่าถึงการทำเพลงครั้งนี้ว่า “จีบก่อนผิดไหม ถ้าเป็นลิปตาร้องเพลงนี้ก็คงจะแปลกอยู่นะเพราะเนื้อเพลงมีความเป็นผู้หญิงมาก และก็ได้พี่เอฟู- ณรงค์ศักดิ์ ที่ลิปตารู้จักกันมานานและอยากร่วมงานด้วยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ได้มาร่วมงานกันครั้งแรกอย่างไม่เคอะเขินเพราะเป็นเพลงของแนทเธอรีน คุยคอนเซปต์ชัดเจนแล้วก็ลงตัวมาเป็นดนตรีของเพลงนี้ ซึ่งเราสองคนชอบกันมากเพลงเหมาะกับน้องเขามาก น้องอยากได้เพลงที่ฟังแล้วเต้นได้ อยากให้ติดหูและแตกต่างจากที่เคยทำมา ก็สนุกมากครับ น้องเขาเอนเนอจี้เยอะมาก อยากทำ อยากรีบออก อยากทุกอย่าง แต่จากที่น้องเคยเป็นศิลปินกลุ่มมาก่อนแล้วต้องมาเดี่ยว สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับน้องคือ การร้องนี่แหละ เพราะฉะนั้นเลยมีการอัดร้องหลายรอบ และให้น้องไปเรียนเพิ่มเติมอีกด้วย และเพลงนี้ก็มีท่าเต้น ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากทุกเพลงที่ผมทำมาครับ เป็นการทำงานมิติใหม่ของลิปตาเลย เพราะไม่เคยโปรดิวซ์ให้ใครเลย ดูแลทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ เพลง ไปจนถึง มิวสิควิดีโอ อยากให้มาพิสูจน์ผลงานใหม่ครั้งนี้ของแนทเธอรีนกันนะครับ”

แนทเธอรีนก็ได้เล่าถึงการทำงานเพลงนี้ไว้ว่า “สำหรับซิงเกิลแรกของหนูในชีวิต “จีบก่อนผิดไหม” เนื้อหาพูดถึง ผู้หญิงคนหนึ่งที่ไปแอบชอบผู้ชาย แต่สงสัยในตัวเองว่า ถ้าไปจีบก่อนจะผิดหรือเปล่าเพราะเราเป็นผู้หญิงก่อนอัดร้องก็ได้มีเรียนร้องเพิ่มกับครูก้อย รวมถึงเรียนเต้นด้วยเพราะเพลงนี้มีท่าเต้นน่ารักๆ ส่วนพระเอกมิวสิควิดีโอหนูก็มีส่วนร่วมเลือก ตอนแรกพี่แทนส่งมาให้เลือกหลายคน แต่เลือกออกมาเป็นคนนี้ พี่เน๋ง ศรัณย์ นักแสดงช่อง One31 ค่ะ ก็อยากขอบคุณทุกคนที่เข้ามาฟัง เข้ามาชมเอ็มวีของแนทด้วยนะคะ ถ้าชอบก็ลองแกะท่าเต้นลง Tiktokกับ #จีบก่อนผิดไหมChallenge กันได้ค่ะ

ใครยังไม่ได้ชมมิวสิควิดีโอ “จีบก่อนผิดไหม” เข้าไปชมกันได้ทางยูทูบแชลแนล NATHERINE DUSITAและฟังเพลงนี้ได้แล้วทุกช่องทางดาวน์โหลดสตรีมมิ่ง สามารถติดตามอัพเดททุกความเคลื่อนไหวของแนทเธอรีนได้ทาง FB : Natherinedusitaa

MV จีบก่อนผิดไหมhttps://www.youtube.com/watch?v=6XfXFBGtRNA

You can share this post!

ความปังบังเกิด! เมื่อ ‘แอลลี่’ กับเพลง ‘ผ้าเช็ดหน้า’ มาเจอกัน

ซีรีส์ “Wake up ชะนี Very Complicated” ประเดิมตอนแรก 6ธ.ค.นี้ ทางช่อง GMM25