news-details

สุดปัง! “WeTV” เปิดตัว “จ้าวลู่ซือ” นั่งแท่นโกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์ และ “แจ็คสัน หวัง” เป็น “Lead Mentor” รายการไอดอลเซอร์ไววัล “CHUANG ASIA” พร้อมประกาศไลน์อัปคอนเทนต์ 2024 เตรียมเสิร์ฟความบันเทิงแบบจัดเต็ม 24 ชั่วโมง!

ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิงที่สุดความบันเทิงคุณภาพแห่งเอเชีย ที่เสิร์ฟคอนเทนต์สดใหม่ให้แก่ผู้ชมมา กว่า 4 ปี ล่าสุด WeTV ขอประกาศความปัง จัดงานแถลงข่าวสุดยิ่งใหญ่ “WeTV ALWAYS MORE 2024” เปิดตัวโกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์ “จ้าวลู่ซือ” เมกะสตาร์จีน และ “แจ็คสัน หวัง” มารับหน้าที่เป็น “Lead Mentor” ในรายการไอดอลเซอร์ไววัลอย่าง “CHUANG ASIA” พร้อมประกาศตัวอย่างไลน์อัปคอนเทนต์ทั้งซีรีส์จีน ออริจินัลซีรีส์ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก โดยภายในงานได้เนรมิต “Orange Carpet” ให้เหล่า ดารา นักแสดงได้ร่วมเดินตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ออฟ จุมพล, กัน อรรถพันธ์, บลู พงศ์ทิวัตถ์, นีโอ ตรัย, อังเปา โอชิริส,ท็อปแท็ป จิรกิตติ์, เฟม ชวินโรจน์, แม็ค ณัฐพัชร์, นิวเยียร์ นวพรรษ, เจ๋อ วศิน, เบส วิธวินท์, เซ้ง วิชัย, เจ้านาย จิรภัส, โนเกีย ชินวัตร และอื่นๆ อีกมากมาย ณ ยูเนียนฮอลล์ 1ศูนย์การค้ายูเนียนมอลล์

นางสาวกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า
“ในปี 2023 WeTV ยังคงเดินหน้าตอกย้ำการเป็น ‘แพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิงที่สุดความบันเทิงคุณภาพแห่งเอเชีย’ ที่มีผู้ใช้งานกว่า 13.5 ล้านคนต่อเดือน มีคลังคอนเทนต์เอเชียที่มีความหลากหลาย รวมกว่า 2,000 คอนเทนต์ในแพลตฟอร์ม และมีจำนวนคอนเทนต์รวมกว่า 2.5 ล้านนาที และเพื่อเป็นการเอาใจแฟนๆ ล่าสุดจึงได้จัดงาน ‘WeTV ALWAYS MORE 2024’ ประกาศตัวอย่างไลน์อัปคอนเทนต์ปี 2024 ที่อัดแน่นไปด้วยคอนเทนต์คุณภาพ พร้อมเปิดตัวโกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์ ‘จ้าวลู่ซือ’ เมกะสตาร์ดาวรุ่งจากจีน พร้อมด้วย ‘แจ็คสัน หวัง’ ที่มาร่วมเป็น Lead Mentor ในรายการไอดอลเซอร์ไววัล CHUANG ASIA เอาใจแฟนๆ WeTV ทั่วโลก”

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา WeTV นำเสนอคอนเทนต์ทั้งจีน ไทย เกาหลี และญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ ละคร ภาพยนตร์ อนิเมะ และรายการวาไรตี้ต่างๆ อย่างครบรส และจากนี้ไป WeTV จะมุ่งผลิตคอนเทนต์ไทยเพื่อผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก สำหรับโปรเจกต์เรือธงส่งท้ายปี 2023 ได้แก่ ออริจินัลซีรีส์ “เด็กฝึกหน้าใส เติมหัวใจนายหญิง” ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ผลิตโดย บราโว่ สตูดิโอส์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ปักธงออกอากาศพร้อมกันกับจีน และเอ็กซ์คลูซีฟ ซีรีส์ “Cooking Crush อาหารเป็นยังไงครับหมอ” นำแสดงโดย ออฟ จุมพลและ กัน อรรถพันธ์จาก GMMTV ที่แฟนๆ กำลังตั้งตารอ และปี 2024 ตั้งเป้าผลิตซีรีส์วายที่เป็น WeTV ORIGINAL 6-8 เรื่อง ร่วมกับผู้ผลิตชั้นนำ อาทิ Kongthup Production, Dee Hup House และ Mandeework ฯลฯ โดยมีซีรีส์ไลน์อัป ได้แก่ Knock Knock, Boys! บ้านหนุ่มโสด โหมดพร้อมเลิฟ”, “Monster Next Door พี่เขาบุกโลกของผม”, “I Saw You In My Dream เธอ ฉัน ฝัน เรา” และ “โปตัวปลอม”

นางสาวกนกพร กล่าวต่อว่า “อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของ WeTV ในปี 2024 คือ การเปิดตัวเมกะโปรเจกต์เพื่อบุกเบิกรายการไอดอลเซอร์ไววัลระดับเอเชียครั้งแรกจากประเทศไทยกับรายการ CHUANG ASIA รายการไอดอลเซอร์ไววัลชื่อดังจาก Tencent Video เฟ้นหาศิลปินอินเตอร์เนชันแนลไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกที่จะแจ้งเกิดจากประเทศไทย และเปิดเซอร์ไพร์สในการร่วมงานครั้งแรกกับ “แจ็คสัน หวัง” ในบทบาท “Lead Mentor” อีกทั้งยังได้ค่าย RYCE Entertainment มารับหน้าที่ดูแลการเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกจากรายการ นอกจากนี้ CHUANG ASIA ยังได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ Have Fun Media, RYCE Entertainment, one31, GMMTV และ 411 Entertainment ที่เข้าร่วมเสริมความแข็งแกร่งในด้านการผลิตรายการ และการพัฒนาศักยภาพศิลปินที่ได้เดบิวต์ภายใต้มาตรฐานระดับโลก โดยรายการ CHAUNG ASIA จะเริ่มออกอากาศในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2024 รับชมพร้อมกันทั่วโลกได้ทาง WeTV และออกอากาศทางโทรทัศน์ผ่านช่อง one31 รวมทั้งยังเตรียมออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย”

จ้าวลู่ซือ โกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์แห่ง WeTV กล่าวว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติและขอบคุณอย่างยิ่งค่ะที่ได้รับเลือกให้เป็น โกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ WeTV เนื่องด้วยความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและการสนับสนุนกันระหว่างฉันและ WeTV ที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน ล่าสุดเมื่อต้นปีก็ได้รับรางวัล WeTV Best Actress ที่สุดนักแสดงนำหญิง จากทาง WeTV ประเทศไทยด้วย มากไปกว่านั้นซีรีส์ ดาราจักรรักลำนำใจ (Love like the Galaxy) ที่ฉันได้ร่วมแสดงก็ติดอันดับเป็น No.1 Chinese Drama บน WeTV ที่มียอดรับชมสูงสุดของปี 2022 ฉันขอขอบคุณสำหรับความรักและการสนับสนุนที่ยิ่งใหญ่จากผู้ชมทุกท่านนะคะ ในฐานะโกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ WeTV ฉันอยากเชื่อมโยง WeTV กับแฟนๆ ทั่วโลก ให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมบันเทิงจีนและประสบการณ์อันน่าทึ่งที่ WeTV นำเสนอให้มากยิ่งขึ้นค่ะ ดังนั้นฉันจึงตั้งตารอที่จะได้นำเสนอผลงานอื่น ๆ ให้ทุกคน ได้รับชม โดยเฉพาะเรื่อง The Last Immortal” ที่กำลังจะออนแอร์บน WeTV ในเร็ว ๆ นี้ค่ะ”

 

ตัวอย่างไลน์อัปคอนเทนต์ WeTV 2024

คอนเทนต์ WeTV ORIGINAL ส่งท้ายปี 2023 อย่าง “เด็กฝึกหน้าใส เติมหัวใจนายหญิง” ซีรีส์ใส ๆ แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ผลิตโดย บราโว่ สตูดิโอส์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล นำแสดงโดย “บลู พงศ์ทิวัตถ์” รับบท เรย์ เด็กหนุ่มผู้มีพลังพิเศษที่สามารถมองเห็น 24 ชม. ก่อนหน้าของคนที่เขาสัมผัสได้ และเขาก็ดันมาตกหลุมรักกับ ริน ที่รับบทโดย “คริส หอวัง” เจ้านายจอมร้ายกาจที่เขามาฝึกงานด้วย เรย์จะใช้พลังที่มีเพื่อเอาชนะใจรินได้อย่างไร และเขาจะช่วยให้เธอได้ยืนหนึ่งในวงการแฟชั่นได้สำเร็จหรือไม่ มารอลุ้นไปพร้อมๆ กันทาง WeTV

 

WeTV ORIGINAL ปี 2024 ปักธงเอาใจแฟนซีรีส์วายแบบจุก ๆ เริ่มจากคอมเมดี้วัยรุ่นอย่าง “Knock Knock, Boys! บ้านหนุ่มโสด โหมดพร้อมเลิฟ” บ้านเช่าของ 3 หนุ่มเพลย์บอยที่จะมีหนุ่มโสดซิงเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะพร้อมสอดแทรกสาระ นำแสดงโดย เบส วิธวินท์, เซ้ง วิชัย, เจ้านาย จิรภัส และ โนเกีย ชินวัตร นักแสดงกลุ่มใหม่ที่ผลักดันโดยสังกัด HEADLINER Thailand ภายใต้ Tencent Thailand, “Monster Next Door พี่เขาบุกโลกของผมซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ดัดแปลงจากนิยายออนไลน์ การันตีคุณภาพการกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “ลิท ผดุง สมาจาร” เรื่องราวความสัมพันธ์ของ 2 หนุ่มที่ต่างกันสุดขั้วของ 'พี่ก็อด' หนุ่มเพื่อนเยอะ Extrovert ที่จะมาบุกโลกของ 'น้องเดียว' หนุ่ม Introvert ขี้อายข้างห้อง ซีรีส์ที่เข้าถึงกลุ่มคนทุกวัย และจะทำให้รู้จักตนเองและคนรอบข้างมากยิ่งขึ้น 2 เรื่องนี้ผลิตโดย Kongthup Production ต่อกันด้วย “I Saw You In My Dream เธอ ฉัน ฝัน เรา” ผลิตโดย Dee Hup House กับลายเซ็นการกำกับของ ตี๋ - บัณฑิต สินธนภารดี ซีรีส์วายแนวโรแมนติกพร้อมกลิ่นอายความแฟนตาซีที่จะทำให้ทุกคนฟินจนต้องจิกหมอน เมื่อจู่ ๆ “ไอย” เด็กหนุ่มมหาวิทยาลัยที่อยู่ ๆ ก็ฝันเห็นอนาคต แต่ดันเจอคู่กัดอย่าง ”พี่ยู” ช่างภาพสุดหล่อข้างบ้านตามมาขัดความสงบถึงในฝัน และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของซีรีส์วายเรื่อง โปตัวปลอม ที่ได้ Mandeework มาผลิตออริจินัลซีรีส์กับ WeTV เป็นครั้งแรก ซีรีส์เรื่องนี้ถูกสร้างสรรค์มาจากนิยายออนไลน์ที่มีคนอ่านกว่าล้านคน เรื่องราวของ “ภพธร” ที่ดันฟื้นขึ้นมาในร่างของลูกเศรษฐีอย่าง “อาโป เยว่” ที่เกิดอุบัติเหตุในเวลาเดียวกัน ยังไม่ทันจะหายวุ่นวายก็ต้องมาจัดการกับคู่หมั้นหนุ่ม”หม่อมราชวงศ์สุริยะ” ที่สุดแสนจะเจ้าเล่ห์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ภพธรจะสามารถเอาตัวรอดในฐานะ “โปตัวปลอม” ได้ไหม ต้องติดตามลุ้นกันที่ WeTV เท่านั้น

You can share this post!

สุดปัง!! “Sunnee” เสิร์ฟความสนุกฟูลฟีลทัชใจใน “Surprised Birthday Concert” ที่เมืองกว่างโจว

iQIYI ส่งออริจินัลซีรีส์สุดปัง “The Knockout” และ “เหวินจวิ้นฮุย” นักแสดงหนุ่มหล่อ จาก นิทานรักของสองเรา (Exclusive Fairy Tale) ผงาดเข้าชิงรางวัลในงานเทศกาล Busan International Film Festival Asia Contents Award and Global OTT Awards 2023