news-details

“อะตอม” ปากดี!! ยอม “ปล่อยปาก” คนเราต้องมูฟออน!!

       เกิดอะไรขึ้น!! แฟน ๆ ตกใจกับภาพปากแตกของศิลปินคนเก่งผู้ครบเครื่องทั้งการร้อง-เล่น(กีตาร์)แถมโดดเด่นด้านแต่งเพลง อย่าง “อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม” แห่งค่าย ไวท์มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ เจ้าตัวไม่รอช้ารีบมาเคลียร์ที่มาการปากแตก!! ว่าเป็นภาพโปรโมต “ปล่อยปาก” เพลงเศร้าเพลงเดียวในอัลบั้ม GUM ลองฟังกัน..

     “ครับ เรื่องปากแตก ก็จริงๆ คือกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ หลังจากคุยกันกับทีมผู้กำกับ เอ็มวีฯกับทางค่ายด้วย ก็ตกลงกันว่า เราอยากจะมีแผลที่ปากเพราะเพลงนี้อินเนอร์ คือความเจ็บปวดที่ยังปล่อยไปไม่ได้จริง ๆ เหมือนเป็นแผลบวกกับชื่อเพลง“ปล่อยปาก”มันเกี่ยวกับปากเลยมีบาดแผลฮะ ส่วนที่มาของเพลงคือ คนปากแข็งอะครับ ปากบอกว่าปล่อยเค้าไป แต่จริง ๆ คือ ปล่อยได้แค่ปาก ปากดีไปยังงั้นแหละ เราบอกคนอื่นแล้วก็พยายามบอกกับตัวเองว่า เฮ้ยมันไม่เป็นไรจริง ๆ แต่ในใจมันกลับไม่ได้อะ มันก็ยังห่วงนึกถึงอยู่ เนื้อเพลงนี้เราเขียนในวันที่เรารู้สึกแย่อยู่ ถ้าเกิดมีเพื่อนคนนึงเดินเข้ามาปลอบเราหรือพยายามจะทำให้เราดีขึ้น มันจะเป็นยังไง เราก็เลยสร้างซีนขึ้นมาให้รู้สึกว่าความรู้สึกนั้นมันเป็นยังไง และคำที่เราจะพูดกับเพื่อนเราก็มักจะเป็นแบบนี้แหละ เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยเป็นเหมือนกัน

     ในเอ็มวีฯ เพลงปล่อยปาก จะเป็นเรื่องของเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่ออกไปแฮงเอาท์ตามที่ต่าง ๆ โดยมีหนึ่งคนคือ พระเอกของเราที่อาการแย่ที่สุด เพื่อน ๆ ก็พยายามจะชวนกันทำกิจกรรมสนุกสนานต่าง ๆ เพื่อให้ผ่านเรื่องเจ็บปวดนี้ไปให้ได้ ดูเป็นกลุ่มวัยรุ่นซ่า ๆ ไม่อ่อนไหวไม่คิดมากประมาณว่า เจอเรื่องอะไรมาแป๊บเดียวก็ลืม แต่จริง ๆ ทุกคนมีเรื่องในใจ อยู่ที่ว่าจะแสดงออกหรือเปล่าก็อีกเรื่องนึง คือสุดท้ายแล้วเราก็ระบายให้เพื่อนฟังได้บ้างบางส่วน สิ่งที่เราจะบอกกับเพื่อนเสมอ คือ โอเคไม่เป็นไร เรื่องในอดีตไม่มีผลอะไรกับเราเลย แต่ความเป็นจริงเวลาอยู่คนเดียวก็ยังวนอยู่ สิ่งสำคัญคืออยากให้เพลงสื่อสารให้คนเรามูฟออนได้ เพราะถ้าเราไม่บอกตัวเองว่า เดี๋ยวมันจะผ่านไป มันก็ยังวนลูปอยู่ในนั้น

      ผมฝากเพลง "ปล่อยปาก" ด้วยครับ เป็นเพลงเศร้าเพลงเดียวในอัลบั้ม GUM คัดมาแล้ว (ยิ้ม) อยากให้ได้ฟัง สำหรับทุกคนที่ยังปล่อยเค้าไปไม่ได้จริง ๆ ยิ่งอยากให้ลองชมและฟังกันครับ”

สามารถติดตามได้ที่ Music Video : https://youtu.be/R3lv0thFNrc

#ปล่อยปาก #Atom #AtomNewAlbum #AtomGum

และฟังเพลงทาง True ID, Joox, Itune, Spotify

รวมถึงติดตามข่าวสารได้ที่

เฟซบุ๊กแฟนเพจ WHITE  MUSIC / IG @atomoatom / @whitemusicrecord

You can share this post!

จับตา "หว่าหวา - ธัญพร" ว่าที่ศิลปินใหม่ “High Cloud” ดาเมจแรงไม่ธรรมดา!

“บัว” ปลื้ม! FC เสิร์ฟรักท้ายตุ๊กตุ๊ก ซัพพอร์ตละคร “พราวมุก” ลงจอ